Nghệ Thuật Long Dương thống nhất lựa chọn sản phẩm Gốm Chu Đậu cùng trưng bày tại trụ sở chính

TĐTS – Ngày Thứ 7, 27’/5/2023, tại Thành Đông, Lãnh đạo Nghệ Thuật Long Dương đã tới thăm và làm việc với đại diện Gốm Chu Đậu tại trụ sở nhà máy sản xuất và trưng bày tại Làng Gốm Chu Đâu, Thái Tân, Nam Sách, Hải Dương, triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Thức của Gốm Chu Đậu tại buổi làm việc ngày 10/5/2023 tại Trụ sở chính 38-40 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội về việc Gốm Chu Đậu sẽ hỗ trợ mọi mặt để Nghệ Thuật Long Dương thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn Hội Tụ Lan Toả Tinh Tế. Buổi làm việc đã đạt kết quả tốt đẹp, có kế hoạch và hiệu quả thiết thực mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc cho tất cả. 15 sản phẩm Tinh Hoa của Gốm Chu Đậu được lựa chọn hai bên thống nhất trưng bày tại Trụ sở Nghệ Thuật Long Dương tại Thăng Long, Hà Nội, 15 Phố Hàng Phèn. 

 

Cụ thể đại diện Nghệ Thuật Long Dương có Hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Ông Ngô Tộ Nguyễn, tại đây Hoạ sĩ đã tiếp tục chia sẻ ý tưởng và cách làm để cùng Gốm Chu Đậu kết hợp với Nghệ Thuật Long Dương phát triển Hội Tụ Lan Toả Tinh Tế đến với giới yêu nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật gốm và tranh gốm đến với người yêu gốm và tranh trên toàn thế giới, đặc biệt hơn nữa là lan toả giá trị dưới giác độ các sản phẩm tinh hoa của Gốm Chu Đậu, mệnh danh là “Tinh Hoa Văn Hoá Việt Nam”.

Quang cảnh bên ngoài toà nhà trưng bày Gốm Chu Đậu tại Thái Tân, Nam Sách, Hải Dương

 

Một góc khu trưng bày của Gốm Chu Đậu

 

Góc suy tư của người nghệ sĩ và sản phẩm Tinh Hoa

 

Hoạ sĩ Mạnh Cường, Chủ tịch Hội đồng Nghệ Thuật Long Dương và thành viên chủ chốt của Long Dương Art trao đổi với Đại diện Gốm Chu Đậu

 

Hai bên chia sẻ quan điểm, hướng đi, cách làm để Hội Tụ Tinh Tế

 

Chia sẻ quan điểm, hướng đi, cách làm để Lan Toả Tinh Tế

 

Cùng nhao thống nhất quan điểm, hướng đi, cách làm để Hội Tụ Lan Toả Tinh Tế

 

Lãnh đạo Long Dương Art và đại diện Gốm Chu Đậu cùng nhao nhìn về một hướng tốt đẹp, Khoẻ Vui Hạnh phúc cho tất cả!

 

Qua buổi làm việc, Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh Gốm Chu Đậu là Kĩ sư Nguyễn Trung Khoa đã chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích, mãnh liệt triển khai thực hiện ý tưởng hỗ trợ cho Nghệ Thuật Long Dương của Gốm Chu Đậu nói chung và đặc biệt là của Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Thức nói riêng.

Kết quả buổi làm việc, Nghệ Thuật Long Dương đã chọn được 15 sản phẩm tinh hoa của Gốm Chu Đậu. Lãnh đạo Nghệ Thuật Long Dương quyết định cùng Gốm Chu Đậu thống nhất 15 sản phẩm tinh hoa gồm có: 1. Trống đồng gốm; 2. Bình Kỷ; 3. Bình hoa hoàng sen; 4. Bình Hoa Lam vẽ phù dung; 5. Bình búp hồng; 6. Bình giọt ngọc; 7. Bình hoa sen; 8. Bình hoa thân tròn; 9. Bình Hoa Lam; 10. Bình tỳ bà vẽ tứ cảnh cổ; 11. Bình Hoa sen đại; 12. Trống đồng gốm vẽ vàng kim; 13. Bình tỳ bà vẽ tứ cảnh; 14. Bình tỳ bà vẽ tứ cảnh đại; 15. Bình hoa lam nhất. Sở dĩ chọn 15 sản phẩm là do, ý nghĩa số 15 đại diện cho sự đầy đủ, may mắn; tượng trưng cho sự khởi đầu, khai sinh với sức sống sinh sôi, nảy nở tốt đẹp; là biểu tượng cho ngũ phúc, mang nhiều phúc khí, đại cát, đại lợi; là biểu trưng cho sự độc nhất vô nhị, uy quyền trong công việc luôn phát triển không ngừng những điều tốt đẹp; là biểu đạt của sự kiên nhẫn, cần cù, chăm chỉ, từng bước tiến tới thành công, đạt đến những kết quả to lớn, được nhiều người quý mến, ngưỡng mộ.

Lựa chọn 15 sản phẩm Tinh Hoa của Gốm Chu Đậu

 

Cùng nhao trao đổi lựa chọn sản phẩm

 

Cùng nhao trao đổi quyết định lựa chọn sản phẩm

 

Ngoài ra, Gốm Chu Đậu và Nghệ Thuật Long Dương cũng thống nhất cử nghệ nhân Trần Thương của Gốm Chu Đậu làm đầu mối phối hợp với thành viên hữu trách của Nghệ Thuật Long Dương nêu bật những nội dung, ý nghĩa, quá trình, cách làm, thành tựu, giá trị tốt đẹp của từng sản phẩm Tinh Hoa của Gốm Chu Đậu, trước mắt tập trung vào 15 sản phẩm đã được hai bên thống nhất lựa chọn.

 

Bài và ảnh: Đặng Việt Thắng

Edit: Nguyễn Thiên Trường

Poster: Mạnh Cường